0935556555

I. Trước khi hợp tác làm ăn với ai, họ sẽ chơi golf cùng nhau

Giáo sư Bill Walsh từ Đại học Syracuse đã cho rằng: “Golf mang đến cơ hội duy nhất để mỗi cá nhân kết nối với nhau trong khoảng thời gian đáng kể. Nếu bạn ăn trưa với ai đó, nó có thể có thể kéo dài một giờ hoặc lâu hơn chút. Còn với golf, bạn có cơ hội hiểu người đó nhiều hơn vì đang cùng thi đấu trên sân. Trong thời đại của hội nghị trực tuyến, golf có thể là một trong những địa điểm cuối cùng giúp bạn duy trì các mối liên hệ cá nhân”. Từ đó cũng dễ hiểu tại sao golf lại có sức hút lớn đối với các doanh nhân, CEO như vậy.

Theo thống kê của hiệp hội golf thế giới, hiện nay thế giới có khoảng 36.000 sân golf và hơn 6 triệu người chơi golf, trong đó tập trung chủ yếu ở các nước phát triển. Đặc biệt, golf là môn thể thao được nhiều doanh nhân, CEO, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao thể thao lựa chọn để theo đuổi. Bởi nhiều người tin rằng, trước khi hợp tác với ai, họ sẽ chơi một vòng golf với người đó. Lý do là vì sao?

 

Girl xin chơi golf

Để theo đuổi được golf, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết và từng bước một đạt được nó, những người chơi giỏi là những người có chuẩn bị trước, biết suy nghĩ chọn gậy nào cho cú đánh nào, sử dụng chiến thuật và làm cách nào để đưa bóng vào đúng mục tiêu mà mình đề ra. Điều này không khác gì trong kinh doanh, bạn phải lập kế hoạch kinh doanh, phân bố công việc và “ chọn mặt gửi vàng”.

Cũng chẳng ai muốn làm việc với một người không đúng giờ, không có kỷ luật và không có trách nhiệm. Golf cũng vậy, bạn sẽ không thể chơi golf nếu không tôn trọng luật golf và nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu chơi golf cùng một người có hành vi gian lận kết quả và điểm golf thì ngoài đời sống, họ cũng sẽ có thể như thế. Nếu đã gian lận được một việc thì bất cứ lĩnh vực nào họ cũng sẽ có mánh khóe.

Bên cạnh đó, sân golf còn là nơi các golfer thư giãn, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong kinh doanh và cùng nhau đưa ra các giải pháp tích cực để giải quyết vấn đề. Ông bà ta cũng đã có câu: “  Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, càng hiểu rõ về tính cách đối phương, khi hợp tác kinh doanh sẽ giúp quan hệ thân thiết hơn và dễ dàng làm việc hơn.

Dụng cụ chơi GOLF chính hãng đã có mặt tại Nha Trang.
Miễn phí.

1 Comment

Add Your Comment